วิธีทำน้ำเมี้ยง
1. เจียวกระเทียมพอเหลือง ใส่ กะปิ ปลาร้า เนื้อหมูบด ผัดจนหอม
2. เติมน้ำ 2 ถ้วย ใส่ข้าวคั่ว คนให้เข้ากัน ใส่หัวน้ำเหมี้ยงละลายน้ำ
3. คนไปเรื่อยๆ จนข้าวคั่วสุก ใส่ขิงซอย และกระเทียมเจียว ปิดไฟ
เมื่อใส่ข้าวคั่วแล้ว ต้องคนด้วยไฟอ่อนๆ เพื่อไม่ให้ข้าวคั่วติดหม้อ
สมัครสมาชิก:
ส่งความคิดเห็น (Atom)
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น